Home / Tin Tức Dự án / Quy trình và thủ tục sang nhượng căn hộ Sky Park Residence cũng như các căn hộ khác

Quy trình và thủ tục sang nhượng căn hộ Sky Park Residence cũng như các căn hộ khác

Thủ tục sang nhượng căn hộ là vấn đề rất quan trọng. Nó là vấn dề mà người mua và người bán đều rất quan tâm. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn để khách hàng biết được quá trình sang nhượng căn hộ tại Sky Park Residence  cũng như các căn hộ khác.

Các bước chuyền nhượng căn hộ như sau:

Thủ tục bao gồm các bước: đặt cọc, ra văn phòng công chứng làm văn bản chuyển nhượng, nộp thuế, sau đó mang hợp đồng mua bán và văn bản chuyển nhượng đã công chứng lên phòng thủ tục Sky Park Residence. Khách hàng nhận xác nhận chủ đầu tư về chủ sở hữu mới.

  • Bước 1:Đặt cọc 100 triệu. Thông thường số tiền cọc nhiều hay ích phụ thuộc vào giá trị căn hộ. Và mức độ tin tưởng sau quá trình làm việc của 2 bên. Khách hàng bên bán và bên mua nên xem kĩ nội dung hợp đồng đặt cọc để xem có phù hợp không. Nội dung hợp đồng nên dựa vào sự thiện chí và hợp tác của 2 bên.
  • Bước 2:Bước công chứng: 2 bên hẹn ngày mang đầy đủ giấy tờ lên phòng công chứng làm văn bản chuyển nhượng. Người mua thanh toán phần còn lại của số tiền chủ nhà đã thanh toán cho chủ đầu tư. Tiếp theo ra cơ quan thuế khai báo và sang kho bạc đóng thuế. Sau đó mang toàn bộ giấy tờ xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế lên nộp cho phòng thủ tục Sky Park Residence. (các bên mua/bán thương lượng để xác định bên nào sẽ có nghĩa vụ nộp thuế)
  • Bước 3 — nhận kết quả:Khi đã nộp toàn bộ giấy tờ và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế cho phòng thủ tục Sky Park Residence khách hàng sẽ nhận được xác nhận từ chủ đầu về chủ sở hữu mới của căn hộ (từ đây tất cả các thông báo cũng như các tiến độ đóng tiền sẽ được gửi về chủ sở hữu mới của căn hộ).
Phòng khách Sky Park Residence
Phòng khách Sky Park Residence

Thủ tục sang nhượng căn hộ chủ nhà có vay ngân hàng và  người mua không vay ngân hàng.

Với tình trạng căn hộ có sự tham gia của bên thứ 3 là ngân hàng thì bất kể việc căn hộ đã bàn giao cho người chủ căn hộ hay chưa thì chủ căn hộ vẫn phải hoàn thành nghĩ vụ thanh toán cho ngân hàng. Vì số tiền trước đó đã được ngân hàng thanh toán cho chủ đầu tư.

Tức người chủ căn hộ phải tất toán với ngân hàng, sau đó lấy hợp đồng chuyển nhượng ra và công chứng chuyển nhượng như bình thường. Thời gian xử lí thủ tục với ngân hàng mất khoảng 1 tuần. Như vậy tổng thời gian để hoàn tất thủ tục sang nhượng có ngân hàng là khoảng 2 tuần.

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chủ nhà vay ngân hàng và người mua tiếp tục vay ngân hàng

Trường hợp này thường xảy ra đối với căn hộ đã kí xong hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, căn hộ vẫn còn thời gian dài mới bàn giao. Người mua muốn mới hưởng lợi ích từ chính sách vay ngân hàng. Trong trường hợp này người mua cần phải làm việc trước với ngân hàng của chủ nhà. Người mua tiếp theo nộp hồ sơ để ngân hàng xét điều kiện cho vay. Thời gian xét duyệt từ trong khoảng 3 ngày làm việc

Sau khi ngân hàng xác nhận người mua được vay. Kế tiếp, tiến hành các bước như trường hợp bình thường. Khi làm thủ tục thì nhân viên ngân hàng sẽ mang theo bộ hợp đồng làm thủ tục chung với 2 bên. Sau khi có kết quả từ chủ đầu tư thì nhân viên ngân hàng sẽ lấy hợp đồng và xác nhận sở hữu mới về lại ngân hàng.

Tuy nhiên trường hợp này khá rắc rối, tỷ lệ thành công không cao.

Thứ 1: Vì điều kiện xét duyệt để chuyển khoảng nợ từ người mua thứ nhất sang người mua thứ 2 rất phức tạp.

Thứ 2: Vì vấn đề có bên thứ 3 là ngân hàng nên việc 2 bên khai thuế có khó khăn. Do số liệu giấy tờ sẽ khó khớp để ngân hàng làm việc. Còn khai thuế cao thì người đóng thuế chịu thiệt thòi.

Tiền công chứng hợp đồng

Thông thường, mức phí công chứng cho 1 bộ hợp đồng sang nhượng mất khoảng hơn 1 triệu đồng.

Trên đây là đôi nét về thủ tục chuyển nhượng căn hộ tại Sky Park Residence cũng như các căn hộ khác. Tùy từng trường hợp cụ thể mà có những bước xử lí khác nhau.

 

 Khách hàng cần hỗ trợ thủ tục sang nhượng căn hộ vui lòng liên hệ:

Mr Quang Đạt: 0988 666 012

Check Also

THIẾT KẾ LÔ GIA TẠI SKY PARK RESIDENCE – MANG CẢ THIÊN NHIÊN VÀO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

💐THIẾT KẾ LÔ GIA TẠI SKY PARK RESIDENCE – MANG CẢ THIÊN NHIÊN VÀO NGÔI …

Bình luận đã bị đóng.

0989 134 111