Home / Tin Tức Dự án / Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà Sky Park

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà Sky Park

Những năm gần đây, việc vay vốn ngân hàng khi đi mua chung cư trực tiếp từ chủ đầu tư đã trở nên phổ biến đối với người dân sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tại bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ quy trình và những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua Chung cư Sky Park

CHỌN LỰA NGÂN HÀNG GIẢI NGÂN

Đầu tiên là việc lựa chọn ngân hàng, khách hàng cần chọn những ngân hàng đã ký cam kết cho vay 3 bên với chủ đầu tư Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa. Trong đó ngân hàng sẽ đảm bảo giải ngân cho chủ đầu tư vào các đợt đóng tiền, khách hàng hàng tháng sẽ thanh toán tiền nợ gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp vì thông thường các chủ đầu tư đều sẵn lòng ký 3 bên với ngân hàng khi có khách hàng đề xuất muốn vay vốn.

Khách hàng sẽ trả lãi sẽ tính theo dư nợ giảm dần (tiền lãi trả hàng tháng giảm dần qua từng tháng) và nợ gốc hàng tháng với thời gian vay tối đa thường từ 15 – 25 năm tùy từng ngân hàng. Hiện tại ngân hàng đang có lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất là Vietcombank vào khoảng 7.4%/năm đầu và 10.2% cho các năn tiếp theo, khách hàng có thể cân nhắc ngân hàng này.

Góc nhìn Chung cư Sky Park từ công viên Yên Hòa 32ha
Góc nhìn Chung cư Sky Park từ công viên Yên Hòa 32ha

HIỂU RÕ VỀ CÁCH THẾ CHẤP TÀI SẢN ĐỂ VAY

Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng, khách hàng cần nắm rõ trước khi vay vốn ngân hàng tại chung cư Sky Park đó chính là tài sản thế chấp để vay mua căn hộ chính là hợp đồng mua bán căn hộ. Ngay khi khách hàng ký HĐMB với Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa xong ngân hàng sẽ thu lại HĐMB của khách hàng.

Khách hàng trong trường hợp muốn lấy lại HĐMB sẽ phải tất toán khoản vay với ngân hàng. Đây là cách để ngân hàng có thể hạn chế tối đa rủi ro cho mình. Trong trường hợp khách hàng không trả nợ, ngân hàng sẽ mang hợp đồng mua bán trả lại cho chủ đầu tư theo như cam kết 3 bên đã ký.

CÁCH THỨC CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TRẢ NỢ

Và yếu tố cuối cùng khách hàng cần phải hiểu đó là để vay vốn mua căn hộ chung cư Sky Park, quý khách bắt buộc phải chứng minh khả năng trả nợ của mình, theo 1 trong 2 cách sau:

  1. Chứng minh bằng thu nhập: Khách hàng cần phải có hợp đồng lao động và sao kê lương hàng tháng công ty trả. Thông thường ngân hàng sẽ lấy mức sao kê lương trong 12 tháng. Mức lương này trừ đi các chi phí sinh hoạt tối thiểu trong gia đình phải lớn hơn khoản tiền gốc và lãi hàng tháng khách hàng phải trả.
  2. Chứng minh bằng tài sản sở hữu: Ngoài cách chứng minh bằng thu nhập, khách hàng mua căn hộ Sky Park Residence có thêm 1 cách chứng minh khả năng trả nợ bằng tài sản sở hữu như nhà cửa, đất đai, xe ô tô. Ngân hàng sẽ quy đổi ra mức cho thuê tương đương để tính vào khả năng trả nợ của khách hàng. Khách hàng cần lưu ý cả 2 hình thức này có thể bổ sung cho nhau.

Một ví dụ giúp khách hàng dễ hiểu: 1 gia đình 2 vợ chồng 2 con nhỏ đang đi thuê nhà 5 Triệu/tháng, tổng thu nhập 2 vợ chồng 1 tháng 45 Triệu, muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ chung cư Sky Park trị giá 3 tỷ, chọn vay vốn Vietcombank trong thời gian 25 năm. LS 10.7%. Hỏi có ngân hàng có giải ngân hay không?

Dưới đây là phép tính sơ lược của chúng tôi giúp khách hàng có thể nắm rõ:

Căn hộ trị giá 3 tỷ

=> Khoản vay 70%: 3 x 70% = 2.1 tỷ = 2.100 Triệu

=> Phần lãi khách hàng trả trung bình 1 tháng (LS 10.7%/năm): 2.100 x 10.7% : 12 = 17.8 Triệu/tháng

=> Phần nợ gốc khách hàng trả trung bình 1 tháng (vay 25 năm): 2.100 : 25 : 12 = 7 Triệu/tháng

=> Tổng số tiền khách hàng trả trung bình 1 tháng: 18.7 + 7 = 24.8 Triệu/tháng

Xem xét điều kiện tài chính của khách hàng:

2 vợ chồng, 2 con nhỏ + thuê nhà 5 triệu => Chi phí tối thiểu trang trải cuộc sống trung bình khoảng 15 Triệu/tháng

Mức thu nhập: 45 Triệu/tháng

=> Mức tiền dư thừa hàng tháng: 45 – 15 = 30 Triệu/tháng > 24.8

=> Khách hàng đủ điều kiện được vay mua căn hộ

Trên đây là 1 bài toán thực tế về 1 khách hàng đã mua căn hộ Sky Park Residence qua chúng tôi. Quý khách hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về quy trình thủ tục cũng như cách thức và điều kiện để vay vốn.

Hotline: 091 858 1122

 

Check Also

THIẾT KẾ LÔ GIA TẠI SKY PARK RESIDENCE – MANG CẢ THIÊN NHIÊN VÀO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

💐THIẾT KẾ LÔ GIA TẠI SKY PARK RESIDENCE – MANG CẢ THIÊN NHIÊN VÀO NGÔI …

Bình luận đã bị đóng.

091 858 11 22